ไทย VS ตุรกี วิเคราะห์ก่อนเกม วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022

~

~

~

~

ได้เวลาเชียร์ วอลเลย์บอลสาวไทย ประเดิมศึกชิงแชมป์โลก 2022 ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติตุรกี หลังเคยถูกเขี่ยตกรอบไฟนอลเนชันส์ลีก 3-1 เซต ลูกทีมของโค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล รอวันรีแมตช์ล้างตาคิดบัญชีแค้น สภาพทีมขวัญกำลังใจดีเยี่ยม! เพิ่งได้แชมป์อาเซียนกรังด์ปรีซ์แถมยังได้กำลังสำคัญ “ทัดดาว นึกแจ้ง” หายจากอาหารบาดเจ็บกลับมาช่วยทีมผนึกกำลังกับสาวเพียว อัจฉราพร คงยศ และกำลังเสริมดาวรุ่งอีกหลายคนที่สอดแทรกเข้ามา ถือเป็นชุดฟูลทีม “ดีที่สุด” ของเราเวลานี้ เรียกว่าตุรกีจะได้เจอไทยที่ยกระดับขึ้นมา และสร้างปัญหาให้กับทุกทีม สภาพความพร้อมของทั้งคู่เป็นอย่างไร ไปติดตามบทวิเคราะห์ ไทย พบ ตุรกี ในศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลกกันครับ

~

~

~

~


ความพร้อมทีมชาติไทย : (อันดับ 14 เวิลด์แรงกิ้ง)

~

~

~

~

โค้ชด่วน ดนัย ศรีวัชรเมธากุล มีการปรับไลน์อัพจากชุดไฟนอล VNL หลายคน เริ่มจากจรัสพร บรรดาศักดิ์ , สุทัตตา เชื้อวู้หลิม , แก้วกัลยา กมุลทะลา , สุพัตรา ไพโรจน์ และสิริมา มานะกิจ โดยใส่ชื่อมือเซตดาวรุ่งอย่างน้องนุกนิก ณัฐณิชา ใจแสน , ณัฎฐพร สนิทกลาง , วัชรียา นวลแจ่ม , คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ และทัดดาว นึกแจ้ง ที่หายหน้าไปจากทีม 3 เดือนจากอาการบาดเจ็บ คัมแบ็กกลับมาช่วยทีมได้ทันเวลา แม้ตัวใหม่ถูกเรียกมาเสริม แต่คาดว่าทีมชุดแรกจะไม่เปลี่ยนโฉมจาก VNL เท่าใดนัก

~

~

~

~


รวมถึงแนนทัดดาวแม้สภาพร่างกายดีขึ้น แต่ยังไม่มีแมตช์ทางการให้ทดสอบ ทางสตาฟไม่น่าเสี่ยงใช้งานหนักตั้งแต่เริ่มเกม จะเป็นลักษณะค่อย ๆ เพิ่มนาทีลงสนามในแต่ละเซตเช่นเดียวกับอัจฉราพร คงยศ ในอาเซียนกรังด์ปรีซ์ ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูก ไม่ต้องรีบร้อนอะไร หากเข็นลงจนต้องเจ็บยาวไปอีกรอบจะได้ไม่คุ้มเสีย โดยรวมน่าใช้ชุดแรกยืนระยะเป็นหลัก โดยมีดาวรุ่งเรียกมาเสริมลงมาหาประสบการณ์ช่วงท้ายเซต

~

~

~

~

คาดการณ์ทีมชุดแรก
พรพรรณ เกิดปราชญ์ (กัปตันทีม) , หัตถยา บำรุงสุข , วัชรียา นวลแจ่ม , พิมพิชยา ก๊กรัมย์ , อัจฉราพร คงยศ , ชัชชุอร โมกศรี และปิยะนุช แป้นน้อย ในตำแหน่งลิเบอร์โร

ความพร้อมทีมชาติตุรกี: (อันดับ 6 เวิลด์แรงกิ้ง)

~

~

~

~

จิโอวานนี กุยเด็ตติ เฮดโค้ชใหญ่ชาวอิตาลี ยังใช้แกนหลักจากชุดเดิม ปรับเล็กน้อย 2 ตำแหน่งคือเรียกตัวลิเบอร์โร อายลิน ซานริโอกลู และบีหลังดาวรุ่ง เดอร์ยา เซเบซิโอลู เข้ามาหาประสบการณ์ ถือว่าเป็นการเสริมแข็งแกร่งขึ้น ตัวหลักจากชุดเดิมตัวโหด ๆ อย่างอีบราร์ คาราคูร์ต , กัปตันทีมเอดา แอร์แดม และนางฟ้าเบอร์ 18 เซห์ร่า กูเนส ต่างพร้อมประจำการรอฟาดฟันกับนักตบสาวไทยอย่างเต็มพิกัด

~

~

~

~

เอดา แอร์แดม (กัปตันทีม) , เอลิฟ ชาฮิน , ฮานเด บาลาดิน , จันซู เอิซบัย , อีบราร์ คาราคูร์ต , เซห์ร่า กูเนส และซิมเก อาคอซ ประจำการในตำแหน่งลิเบอร์โร

ผลงาน 3 นัดหลังสุด ทีมชาติไทย

11 กันยายน 2022 … อาเซียนกรังด์ปรีซ์ : ไทย 3-0 เวียดนาม

10 กันยายน 2022 … อาเซียนกรังด์ปรีซ์ : ไทย 3-0 อินโดนีเซีย

9 กันยายน 2022 … อาเซียนกรังด์ปรีซ์ : ไทย 3-0 ฟิลิปปินส์

ผลงาน 3 นัดหลังสุด ทีมชาติทูร์เคีย

13 กันยายน 2022 … อุ่นเครื่อง : ตุรกี 3-1 โปแลนด์

13 กันยายน 2022 … อุ่นเครื่อง : ตุรกี 3-1 เซอร์เบีย

~

~

~

~

12 กันยายน 2022 … อุ่นเครื่อง : ตุรกี 3-1 อิตาลี

สถิติพบกัน 3 ครั้งหลังสุด

14 กรกฎาคม 2022 … เนชันส์ลีก : ตุรกี 3-1 ไทย

6 มิถุนายน 2021 … เนชันส์ลีก : ตุรกี 3-1 ไทย

6 มิถุนายน 2019 … เนชันส์ลีก : ตุรกี 3-0 ไทย

~

~

~

~


หลังจบเนชันส์ลีก ทีมชาติตุรกียังรักษามาตรฐานการเล่น ได้เจอกับทีมชั้นนำสมน้ำสมเนื้อ ต่างจากสาวไทยจบ VNL ทั้งไปเจอทีมเด็กญี่ปุ่น เด็กจีน AVC และปะทะกับทีมอาเซียน แม้ชนะในอาเซียนกรังด์ปรีซ์แบบไม่เสียเซต แต่ในเนื้องานนักกีฬาของเราได้เจอกับสปีดบอลอาเซียนบ่อย ๆ ได้เจอกับบล็อกอาเซียนที่ไม่สูง เจอกับลูกเสิร์ฟอาเซียนไม่แรง ดูจะคุ้นชินสปีดบอลแบบนั้นไปแล้ว บางจังหวะเช่นเจอบอลเร็ว เจอลูกหยอดหลังบล็อกเริ่มมีแผลให้เห็น และยังไม่น่าจะปรับได้ทันก่อนการแข่งขัน เป็นเส้นทางที่เราเลอกเดินมาแบบนี้เอง

~

~

~

~

ผลการแข่งขันที่คาด : ทีมชาติไทย 0 – 3 ทีมชาติตุรกี
การแข่งขันจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 24 กันยายน 2565 เวลา 18.00 น. ณ สนามเกลเรโดม เมืองอาร์เนม ประเทศเนเธอร์แลนด์
ถ่ายทอดสดทาง : Workpoint 23 (ระบบภาคพื้น และดิจิทัลทีวี)
สาวไทยของเราจะล้างตาได้สำเร็จหรือไม่ แฟนวอลเลย์บอลไทยอย่าลืมติดตามชมครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published.